Phải làm gì khi máy lạnh bị thiếu gas, hết gas ?

Posted by   My Thanh
23-06-2022
1
phai-lam-gi-khi-may-lanh-bi-thieu-gas-may-lanh-het-gas

 

Máy lạnh bị thiếu gas, máy lạnh hết gas trong khi sử dụng là một hiện tượng khá phổ biến và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của gia đình. Điện Máy Sài Gòn mách bạn cách nhận biết và khắc phục tình trạng máy lạnh thiếu gas, máy lạnh hết gas.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas, máy lạnh hết gas

Đèn chớp tắt báo lỗi

Đèn chớp tắt báo lỗi

Đối với một số dòng máy lạnh có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh thiếu gas .Một số trường hợp khác, khi máy lạnh chớp tắt đèn báo lỗi cũng có thể là do máy lạnh lâu ngày chưa được bảo trì vệ sinh, máy bám nhiều bụi bẩn.

Tự động bật tắt

Máy lạnh hoạt động khoảng 15 phút tự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu gas. Khi máy lạnh tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong. Tốt hơn hết, quý khách cần liên hệ kỹ thuật đến kiễm tra tổng thể lại máy lạnh của mình.

Chảy nước trên dàn lạnh

Khi máy lạnh bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì gas. Xì gas trên dàn lạnh sẽ làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Khi lớp tuyết tan sẽ tạo thành những giọt nước và chảy xuống sàn nhà. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas.

Bám tuyết trên ống đồng

Nếu nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị thiếu gas là do xì đường ống đồng thì sẽ xuất hiện tình trạng bám tuyết dọc theo đường ống đồng. Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas

Nguyên nhân máy lạnh bị thiếu gas, máy lạnh hết gas

  • Máy lạnh thiếu gas ở các bộ phận mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng, làm gas bị thất thoát ra ngoài trong quá trình sử dụng. 
  • Máy lạnh không được vệ sinh nên bị bám bụi bám gây tắc nghẽn các đường ống làm gas không cung cấp đủ nên hoạt động không hiệu quả. 
  • Do van vặn chưa khít, nhân viên lắp đặt máy lạnh không kiểm tra lại trong quá trình lắp đặt cho bạn. 
  • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh. Đây là lỗi của nhà sản xuất, do máy lạnh để trong kho lâu ngày bị oxi hoá.
  • Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas do các tác nhân bên ngoài môi trường, thời tiết ảnh hưởng.

Tác hại khi máy lạnh thiếu gas

Tốn kém điện năng

Khi máy lạnh thiếu gas sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động nhưng không lạnh. Khi nhiệt độ không đủ lạnh sẽ khiến cho máy hoạt động liên tục và không tự ngắt .Đây chính là lý do khiến cho hóa đơn tiền điện đột ngột tăng cao.

Hư hỏng các linh kiện khác

Máy lạnh thiếu gas thường xuất hiện các tình trạng máy lạnh đóng tuyết, chảy nước và hoạt động quá tải .Nếu như quý khách không có phương án khắc phục kịp thời sẽ làm cho thiết bị dễ hư các linh kiện khác như Kapa (tụ đề), block

Cách khắc phục khi máy lạnh bị thiếu gas, máy lạnh hết gas

Lắp đặt máy lạnh khi mới mua về cẩn thận, nhất là các mối nối giữa các ống dẫn. Nên che chắn cho dàn nóng để giảm sự tác động oxy hóa của môi trường.

Kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ máy lạnh để biết có đang hoạt động bình thường, hay máy lạnh hết gas hoặc máy lạnh thiếu gas không. 

Khi bạn đã xác định là máy lạnh hết gas và cần phải bơm gas đầy đủ , bạn nên nhờ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật để bơm gas và kiểm tra máy lạnh cho bạn.Tránh tự ý bơm gas, chỉnh gas thiếu an toàn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sữa chữa vệ sinh máy lạnh , dịch vụ di dời máy lạnh, dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà . Điện Máy Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm vô cùng hài lòng.

ĐIỆN MÁY SÀI GÒN
TẬN TÌNH - ĐÚNG GIÁ - ĐÚNG HẸN
HOTLINE - 0908821829 - 0939696879

Comments

Tôi cần kiểm tra máy lạnh vào chủ nhật, ngày thường đi làm không có nhà, có nhận không shop
Viết nhận xét