Những điểm cần lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Posted by   Vẫn Yêu
26-06-2021
0

Hiện nay rất nhiều chị em, gia đình đã lựa chọn cho mình các sản phẩm nồi chiên không dầu để làm những món chiên cho gia đình mình. Nhằm hạn chế tối đa lượng dầu mỡ khi chế biến, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết các sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách. Hôm nay Điện Máy Sài Gòn xin chia sẻ đến bạn đọc cách sự dụng đúng cách nhất.


Lưu ý sử dụng lần đầu tiên:

Bước 1: Mở hộp, bóc hết tất cả linh kiện trong túi nilon ra ngoài
Bước 2: Tháo bỏ các miến dấy dán mặt trong sản phẩm nếu có ra ngàoi
Bước 3: Lấy khăn mềm ẩm lau sạch phần nồi bên trong, không gây xước hoặc hư hại
Bước 4: Lấy vải ẩm lau sạch bên trong và bên ngoài sản phẩm.

Cách sử dụng:

Bước 1:Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.
Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.
Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.
Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.
Bước 5: Xoay núm điều chỉnh hoặc bảng điều khiển tuỳ loại để lựa chọn chức năng phù hợp với thực phẩm.
Bước 6: Lựa chọn thời gian hợp lý, tuỳ loại sản phẩm. Tránh việc quá chín  hoặc chưa chín gây ảnh hưởng tới thức ăn.
Bước 7: Khi lấy thức ăn ra, không được động vào phần nồi vì rất nóng, có thể gây phỏng.
Bước 8: Vệ sinh nồi bằng nước rửa bát sạch sẽ, lau khô và để vào nơi quy định


Một số mẹo nhỏ khi dùng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu kích thước nhỏ thường được yêu cầu thời gian chế biến ngắn hơn so với các nguyên liệu có kích thước lớn hơn.
Đảo trở các thực phẩm chiên trong thời gian chế biến sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn và sẽ không bị cháy.
Không nên chế biến các thực phẩm chứa nhiều chất béo bằng nồi chiên vì khi chiên sẽ ra dầu mở rất nhiều.
Có thể chế biến các loại thức nhanh bằng nồi chiên không dầu
Đặt khay nướng hoặc đĩa lò vi sóng vào giỏ nếu bạn muốn nướng bánh hoặc nếu bạn muốn rán nguyên liệu dễ vỡ hoặc nguyên liệu có nhân.
Bạn cũng có thể dùng nồi để hâm nóng nguyên liệu. Để hâm nóng nguyên liệu, đặt nhiệt độ ở mức 150°C lên đến 10 phút.


Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét