Những cảnh báo khi sử dụng Tủ lạnh cũ

Posted by   Lan Nguyen
08-01-2021
0

Tủ lạnh là một trong số ít thiết bị điện hoạt động cả ngày lẫn đêm, trong nhiều năm mà không có bất kỳ lỗi hoặc hư hỏng lớn nào. Tuy nhiên,

Những cảnh báo khi sử dụng Tủ lạnh cũ

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn hoặc âm thanh bất thường

Nếu phát hiện tủ lạnh có tiếng kêu hoặc âm thanh bất thường liên tục hoặc liên tục phát ra theo thời gian thì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo sửa chữa tủ lạnh. Tuy nhiên, cần phải phân biệt được đâu là âm thanh bình thường và đâu là âm thanh lạ.

Tủ lạnh không làm mát

Nếu bạn nhận thấy thực phẩm được giữ trong tủ lạnh không mát như trước đó, thì đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sửa chữa tủ lạnh. Điều này có thể có nghĩa là tủ lạnh không thể duy trì nhiệt độ thích hợp và có điều gì đó không ổn. Đây là một dấu hiệu cho thấy thiết bị đang sử dụng nhiều năng lượng hơn mức lý tưởng. Điều này có nghĩa là bạn đang tiêu nhiều tiền hơn mức yêu cầu. Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra sửa chữa gấp

Những cảnh báo khi sử dụng Tủ lạnh cũ

Đọng nước 

Khi có hơi nước đọng lại trong tủ có nghĩa là nó không thể duy trì nhiệt độ thích hợp. Hiện tượng này cũng là một cảnh bảo để bạn kiểm tra và bảo dưỡng tủ.

Nếu bạn nhận thấy nước đọng lại dưới tủ lạnh thì bạn không nên coi nhẹ. Điều này có thể là do sự phát triển của nấm mốc hoặc có vấn đề trong gioăng cao su xung quanh cửa. Trên thực tế, điều này cũng có thể là do một số loại rò rỉ từ tủ lạnh mà một lần nữa là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Ngửi thấy mùi gas nơi đặt tủ lạnh

Những cảnh báo khi sử dụng Tủ lạnh cũ

Khi bạn thấy tủ lạnh xì gas hoặc thiếu gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh. Khi bạn thấy tủ lạnh có dấu hiệu này bạn nên sớm khắc phục kẻo tủ lạnh sẽ nổ tung. Ngoài ra, nếu hiện tượng này kéo dài còn khiến cho cho thức ăn dự trữ trong tủ lạnh bị hư hỏng và tạo ra những mùi hôi khó chịu bên trong.

Máy nén chạy liên tục không ngắt

Khi bạn dùng tủ lạnh nếu thấy có hiện tượng máy nén chạy liên tục là do không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ. Bạn nên tìm thợ giải quyết nếu không sẽ gây hỏng tủ. Bên cạnh đó, việc bạn nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều cũng gây ra hiện tượng trên đây.

Hy vọng những cảnh báo Điện Máy Sài Gòn đưa ra giúp bạn nhanh chóng khắc phục Tủ lạnh, hoặc mua mới để bảo vệ an toàn cho gia đình.

Dịch từ mrright.in-L

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét