Mẹo sử dụng máy lạnh sao cho bền bỉ và tiết kiệm điện nhất

Posted by   Khoe Nguyen
07-01-2021
0

Máy lạnh hiện nay được coi là thiết bị điện phổ biến với mọi gia đình nhưng phần lớn lại đang sử dụng điều hòa sai cách, không khai thác hết lợi ích, tiện ích của sản phẩm,thậm chí là gây hại đối với sức khỏe. Cùng Điện Máy Sài Gòn điểm qua những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện, an toàn sức khỏe và tăng độ bền sản phẩm nhé.

Bật tắt máy lạnh đúng cách

Không bật/ tắt máy lạnh liên tục bởi khi máy lạnh khởi động cần tiêu thụ một lượng điện năng nhiều hơn bình thường. Việc tắt/ bật tùy hứng vừa gây tốn điện lại vừa làm giảm độ bền của máy. Khi tắt máy lạnh , bạn nên hạn chế việc chỉ tắt bằng điều khiển từ xa bởi vẫn có 1 lượng điện nhỏ bị thất thoát mà bạn không biết. Thay vào đó, bạn nên kết hợp tắt cả công tắc nguồn để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện triệt để.

Bật tắt máy lạnh đúng cách

   Bật/ tắt máy lạnh  đúng cách tăng độ bền sản phẩm
Chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

Chọn công suất là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy lạnh . Công suất quá lớn so với phòng sẽ gây lãng phí, ngược lại công suất quá nhỏ so với phòng đồng nghĩa với việc máy lạnh sẽ phải làm việc liên tục để đáp ứng được mức nhiệt độ được cài đặt dẫn đến nóng máy, giảm tuổi thọ,… Vậy thì ngay từ ban đầu, nên chọn công suất một cách thông minh và sáng suốt, đừng nên tiết kiệm chi phí mà mua điều hòa không khí có công suất nhỏ hơn so với phòng quá nhiều.

 Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn công suất theo một số kích thước phòng phổ biến dưới đây:

Máy lạnh  1HP (máy lạnh 9000BTU): Phòng dưới 15 m2.

Máy lạnh 1.5HP (máy lạnh 12000BTU): Phòng 15- 20 m2.

Máy lạnh 2HP (máy lạnh 18000BTU): Phòng 22- 30 m2.

Máy lạnh 2.5HP (máy lạnh 24000BTU): Phòng 31- 35 m2.

Chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

           Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

Không để nhiệt độ quá thấp

Theo khuyến cáo thì nhiệt độ của máy lạnh chỉ nên thấp hơn nhiệt độ ngoài trời không quá 6 độ C. Nhiệt độ lý tưởng đối với khí hậu Việt Nam là khoảng 26 - 28 độ C, nếu nắng nóng gay gắt từ 35 - 40 độ thì có thể sử dụng thêm quạt mát thay vì giảm thêm nhiệt độ. Ngay cả khi khởi động máy lạnh cũng không nên chọn nhiệt độ quá thấp, việc này không những không làm căn phòng mát nhanh hơn mà còn làm tăng nguy cơ sốc nhiệt.
Không để nhiệt độ quá thấp

      Nhiệt độ lý tưởng cho máy lạnh ở Việt Nam chỉ nên từ 26 - 28 độ C.

Vệ sinh và bảo trì thường xuyên

Việc vệ sinh máy lạnh rất hay bị bỏ quên, và đôi khi là do chúng ta “lười” nhưng các lớp bụi dày có thể làm giảm đáng kể công suất hoạt động của máy hoặc chuột bọ có thể tấn công dây điện linh kiện gây ra các sự cố nguy hiểm mà bạn không hề hay biết. Lời khuyên cho bạn đó là nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh tối thiểu là 3 tháng 1 lần, nếu không có kinh nghiệm thì có thể liên hệ bảo dưỡng từ chính đơn vị bạn mua máy lạnh. Đặc biệt, nếu cần phải thay bất kỳ linh kiện nào thì cũng nên thay chính hãng từ nhà sản xuất máy. Tuyệt đối không chọn của hãng khác, “râu ông nọ cắm cằm bà kia” rất có thể gây ra tình trạng không tương thích bên trong máy lạnh, gây ra những vấn đề khi sử dụng như trục trặc, tiêu tốn điện năng, chập điện, …

Vệ sinh và bảo trì thường xuyên

           Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên để nâng cao tuổi thọ máy.

Lựa chọn máy lạnh chính hãng thông minh

Ngoài nguyên tắc chọn công suất thì cũng nên chú trọng vào các thương hiệu điều hòa không khí uy tín để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn điều hòa thông minh

Lựa chọn thương hiệu máy lạnh uy tín, chất lượng để an tâm sử dụng.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe hữu ích cũng như sử dụng và bảo dưỡng máy lạnh đúng cách.

Một số máy lạnh đang được kinh doanh tại Điện Máy Sài Gòn đáng quan tâm

Máy Lạnh AQUA 1.5HP KCR12NQ

Máy Lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKQ25SAVMV

Máy Lạnh Panasonic 2 HP CU/CS-N18VKH-8 

                                                                                                                Nguồn : Tổng hợp - T

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét