Máy lạnh quá lạnh phải làm sao?

Posted by   My Thanh
26-06-2022
1

Có phải bạn đang đau đầu vì máy lạnh bỗng nhiên quá lạnh ?  Máy lạnh quá lạnh  gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và nhiều hệ lụy khác. Điện Máy Sài Gòn mách bạn cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Nguyên nhân khiến máy lạnh quá lạnh

Sử dụng máy lạnh không đúng cách

Đây là nguyên nhân dễ thấy nhất, khi bạn muốn nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ phòng, bạn chọn mức nhiệt thấp nhất khi khởi động và giữ trong thời gian dài sau đó. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe vì cơ thể bạn khó thích ứng với sự thay đổi đột ngột nhiệt độ ngoài trời và trong phòng. Kết quả là có thể bị cảm lạnh, ho, viêm phổi, đau đầu,… Đặc biệt có hại cho người già, trẻ em, người có bệnh lý nền, sức khỏe kém.

Remote máy lạnh bị hỏng

Remote máy lạnh bị hỏng

Hỏng remote cũng là hiện tượng khá phổ biến nhất là các dòng máy lạnh cũ, sử dụng lâu ngày hoặc hết thời gian bảo hành. Khi bạn đang để điều hòa ở nhiệt độ thấp đột nhiên điều khiển bị hỏng không thể tăng nhiệt độ lên được nữa. Đó cũng là lý do vì sao các nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy và nên thay mới nếu máy đã sử dụng quá lâu năm.

Máy lạnh quá lạnh do Board mạch bị lỗi

Do lỗi Board mạch (bo mạch) khiến cho máy lạnh hoạt động không đúng quy trình gây nên tình trạng nhiệt độ bị quá lạnh. Đáng nói phải kể đến lỗi ở hệ thống cảm biến nhiệt độ ở tình trạng hoạt động sai nên không nhận đúng nhiệt độ như người sử dụng mong muốn.

Cách khắc phục lỗi máy lạnh quá lạnh

Để khắc phục tình trạng đó cho máy lạnh quá lạnh , Điện Máy Sài Gòn gợi ý một số giải pháp sau:

Kiểm tra remote

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại hoạt động của Remote nhà bạn. Xem remote của bạn còn pin hay không? Nếu remote hết pin bạn hãy thử thay pin mới. Sau khi, thay pin mà vẫn nó vẫn không hoạt động được bạn có thể xem xét và sửa chữa nếu như bạn có kiến thức về điện lạnh. Nếu không bạn nên đem chúng ra tiệm hoặc cân nhắc về vấn đề mua remote mới với tình trạng bị hư hỏng nặng.

Thiết lập lại nhiệt độ thích hợp

Bạn nên thiết lập nhiệt độ căn phòng chêch lệch từ 3 – 5oC so với nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ làm lạnh nhanh để làm lạnh căn phòng nhanh hơn và sau đó điều chỉnh lại nhiệt độ không quá lạnh để bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, một số máy lạnh đời mới được trang bị thêm công nghệ cảm biến. Thiết bị sẽ tự động ngắt chế độ làm lạnh nhanh và điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp. Lúc này, nhiệt độ căn phòng sẽ hoạt động lại bình thường, vừa tiết kiệm và vừa không tạo cho bạn cảm giác quá lạnh.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh nên được vệ sinh định kì từ 4 – 6 tháng / lần. Thói quen vệ sinh này sẽ giúp máy lạnh nhà bạn kéo dài tuổi thọ và không khí tỏa ra trong lành hơn. Mặc khác, nó giúp bạn tìm ra được một số lỗi hư hỏng để kịp thời sửa chữa, chuẩn đoán được tình trạng hiện tại của máy lạnh nhà bạn, khắc phục tình trạng máy lạnh quá lạnh.

Lưu ý : 

Đối với trường hợp máy lạnh sử dụng hết hạn bảo hành quá lâu, máy kêu to, máy hay phát sinh hỏng hóc khác kèm theo nhiệt độ quá lạnh thì cách tốt nhất là bạn nên tìm mua một chiếc máy lạnh mới. Bởi lẽ chi phí để sửa chữa, vệ sinh một chiếc máy cũ cũng không hề rẻ và ngay cả khi nó hoạt động trở lại, cũng chỉ được thời hạn nhất định và bất kỳ lúc nào nó máy lạnh quá date cũng có thể gây rắc rối cho người sử dụng.

Máy lạnh quá lạnh gây bất lợi cho sức khỏe do đó bạn nên nhanh chóng khắc phục. Nếu có thể tự kiểm tra thì bạn cần có kiến thức chuyên môn nhất định cũng như các vật dụng sửa chữa thích hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sữa chữa vệ sinh máy lạnh , dịch vụ di dời máy lạnh, dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà . Điện Máy Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm vô cùng hài lòng.

ĐIỆN MÁY SÀI GÒN
TẬN TÌNH - ĐÚNG GIÁ - ĐÚNG HẸN
HOTLINE - 0908821829 - 0939696879

Comments

Anh ơi máy lạnh nhà em tự nhiên lạnh quá lạnh , em không thể chỉnh máy được, bên mình có nhận kiểm tra tại nhà không ạ?
Viết nhận xét