Mách bạn mẹo làm sạch các thiết bị nhà bếp

Posted by   Lan Nguyen
11-01-2021
0

Các thiết bị nhà bếp thường tốn kém để sửa chữa hoặc thay thế, nhưng việc vệ sinh thường xuyên có thể giữ cho chúng hoạt động lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Một nhà bếp sạch sẽ, dễ chịu cũng là nơi bạn có nhiều khả năng dành thời gian nấu nướng. Khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta là tìm thời gian để vệ sinh từng thiết bị nhà bếp một cách hiệu quả, vì vậy Điện Máy Sài Gòn sẽ mách bạn vài mẹo làm sạch nhanh chóng và đơn giản.

Dọn sạch tủ lạnh

Hãy dọn dẹp cơ bản hàng tuần trước khi bạn đi chợ hoặc siêu thị để mua thực phẩm cho cả tuần. Bạn có thể lau sạch kệ tủ bằng miếng bọt biển có tẩm muối nở và nước. Nếu tủ lạnh của bạn có ngăn làm đá, hãy đảm bảo làm sạch nó ít nhất mỗi tháng một lần để tránh đá bị ám mùi trong tủ lạnh. Đừng quên các gioăng cửa vì chúng có thể bị mòn nhanh nếu không được lau chùi. Dùng nước xà phòng và một miếng vải để vệ sinh chúng.

Mách bạn mẹo làm sạch các thiết bị nhà bếp

Để tủ lạnh không có mùi, hãy thường xuyên kiểm tra những đồ hết hạn sử dụng và vứt bỏ những thứ đã quá hạn sử dụng hoặc bắt đầu có mùi. Và hãy để một hộp hoặc bát đựng muối nở trên một trong các giá. Nó sẽ hấp thụ mùi hôi và đưa tủ lạnh trở lại trạng thái có thể sử dụng được.

Làm sạch Bếp điện âm

Nếu bạn sử dụng bếp điện bằng sứ thủy tinh bạn có thể làm sạch trực tiếp bằng cách sử dụng baking soda, loại bỏ vết cháy trên thực phẩm rất tốt. Làm ướt toàn bộ bề mặt bằng miếng bọt biển không mài mòn và rắc lên trên một lớp muối nở đơn giản. Chà xát, sau đó phủ một lớp khăn giấy ẩm hoặc khăn ướt. Để trong 20 phút để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất và dùng miếng bọt biển chà sạch. Sau đó, bạn có thể lau sạch cặn bẩn bằng khăn ẩm và đánh bóng cho sáng bóng bằng vải vi sợi. 

Mách bạn mẹo làm sạch các thiết bị nhà bếp

Bếp Gas và các loại bếp khác

Những bếp này có thể được làm sạch đơn giản bằng cách sử dụng một miếng bọt biển và xà phòng, nước ấm.  Đừng quên lau sạch bề mặt trước của bếp, bao gồm cả các núm điều khiển, vì rất có thể đây là những vết bẩn thường gặp. Một số bếp có mặt số có thể tháo rời, có thể cọ rửa trong nước xà phòng, lau khô và thay thế.

Tẩy rửa Lò nướng

Làm sạch lò nướng là một công việc thường đáng sợ nhưng nó không phải quá kinh hoàng. Nếu bạn nướng và quay nhiều, lò nướng của bạn có thể cần được làm sạch hàng tháng. Khi nó bắt đầu bốc khói khi bạn làm nóng nó, nó đã quá hạn để làm sạch! Bắt đầu bằng cách lấy kệ lò ra và ngâm chúng trong nước xà phòng. Chà sạch chúng bằng cách sử dụng miếng cọ rửa và nước rửa chén hoặc nước rửa chén dạng hạt hòa tan trong một lượng nhỏ nước. Một hỗn hợp có thể phết lên từ một phần muối đến ba phần baking soda và một phần nước sẽ tạo ra chất tẩy rửa tự nhiên và không độc hại cho bên trong lò, đồng thời cũng có thể được sử dụng để làm sạch các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng. Nếu hơi chảy nước, hãy cho thêm muối nở.

Mách bạn mẹo làm sạch các thiết bị nhà bếp

Mang găng tay cao su, bôi một lớp lên bất kỳ bề mặt nào bị ố hoặc đóng vảy và để trong ít nhất một giờ. Nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể để hỗn hợp này qua đêm. Cọ sạch mọi thứ bằng máy cọ rửa, cạo mọi chỗ cứng đầu bằng dao pallet hoặc dụng cụ tương tự. Để loại bỏ cặn baking soda, bạn có thể xịt dung dịch giấm và nước, sau đó dùng khăn ướt rửa sạch và lau khô lò bằng khăn giấy.

Lò vi sóng

Nếu bạn đã bỏ quên lò vi sóng trong hơn một vài tuần, bạn sẽ quen với vấn đề thức ăn bị đóng cục, gần như không thể lấy ra. Có một cách khắc phục dễ dàng - cho vào lò vi sóng một bát nước trong 2 phút để ngậm nước lại và làm lỏng vết bẩn. Sau đó, bạn có thể đi vào bằng vải và lau sạch bằng nước nóng và xà phòng. Để thêm phần tươi mát, hãy thêm chanh vào nước. Vết dầu có thể được loại bỏ bằng hỗn hợp nước và muối nở. Chấm một ít lên miếng bọt biển và chà, xem vết bẩn biến mất.

Hãy làm sạch nhà bếp bạn một cách thường xuyên hơn, để tiết kiệm thời gian vào bếp mỗi ngày. Hy vọng những mẹo nhỏ của Điện Máy Sài Gòn sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà bếp nhanh chóng hơn.

Nguồn Tổng hợp -L

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét