Lý do khiến bạn trả tiền điện "đắm đuối" hằng tháng.

Posted by   My Thanh
09-01-2021
0

Ngày nay, điện là thứ thiết yếu trong cuộc sống, chẳng ai có thể sống thiếu điện. Hàng tháng , cầm hóa đơn điện trên tay, hẳn không ít lần bạn cảm thấy ngao ngán " Ôi sao tiền điện tháng này nhiều thế ?" Bạn nên biết rằng chính việc sử dụng các thiết bị điện như Nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt sai cách chính là lý do khiến điện tăng vọt. Vì sao vậy? Và làm thế nào để tiết kiệm điện nhất có thể? Cùng Điện Máy Sài Gòn tìm hiểu nhé.

1 - Lạm dụng chức năng giữ ấm của nồi cơm điện.

Thói quen tranh thủ nấu cơm sớm vì sợ quên , có khi nấu trước cả 4 - 5 tiếng trước khi ăn vì nghĩ rằng nồi cơm có chế độ giữ nóng. Bạn không biết rằng. Càng nấu sớm thì khoảng thời gian nồi cần điện năng để hâm nóng cơm là rất nhiều, từ đó điện tốn quá mức cần thiết. Vì vậy, hằng ngày bạn chỉ nên nấu cơm trước khi ăn tầm 30 đến 45 phút mà thôi.

       

2 - Đặt tủ lạnh sai vị trí và không dám "xài " tủ lạnh vì sợ hao điện.

Có thể bạn chưa biết nhưng lượng điện tiêu thụ cho tủ lạnh chiếm khoảng 7% hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Tuy nhiên, tủ lạnh lại là thiết bị đặc biệt, không thể gỡ phích cắm ra khi không sử dụng được. Vậy nên sử dụng thông minh cũng giúp tủ lạnh tiết kiệm được nhiều điện.

Bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi mát mẻ, xa những thiết bị tỏa nhiệt lượng nhiều bếp, nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng. Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ lạnh. Tủ lạnh nên được để xa vách tường ít nhất 10cm, thường xuyên hút ở dàn máy phía sau tủ lạnh.

Có phải bạn nghĩ rằng tủ càng ở nhiệt độ thấp thì sẽ càng hao điện nên bạn hay điều chỉnh nhiệt độ lên cao. Nhưng hóa ra đây lại là sai lầm khiến tủ hao điện hơn. Bạn nên giữ tủ lạnh luôn ở nhiệt độ 3 đến 5 độ C. Bạn cũng nhớ không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh bởi sẽ cần nhiều điện năng hơn để làm mát thức ăn nóng, nên để thức ăn nguội hẳn rồi mới cất vào tủ lạnh.

Một sai lầm nữa mà hầu hết mọi người đều mắc phải là: không dám chứa đầy thức ăn vào tủ lạnh vì sợ càng đầy thì càng hao điện. Tủ lạnh lúc nào cũng phải đầy, lý do là bởi nếu tủ lạnh càng trống thì sẽ càng làm việc vất vả hơn. Do đó. nếu vẫn còn chỗ trống, bạn nên lấp đầy bằng những chai nước hay tờ báo vo tròn.

Bạn nên sử dụng loại tủ tiết kiệm năng lượng và mua theo nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng nên mua quá lớn mà không sử dụng hết.
           

3- Dồn quần áo cả tuần giặt một lần cho tiết kiệm

Vì không có thời gian nên chúng ta thường dồn quần áo của cả tuần vào giặt một lần nhưng đây là thói quen làm tốn điện hơn nhé. Lý do là vì khi đó, máy sẽ hoạt động sai công suất, gây giảm tuổi thọ máy và tiêu thụ nhiều điện hơn nữa.Và nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên giặt nước nóng, cứ giặt nước lạnh là được rồi nhé.
   

Nếu bạn vẫn đang mắc những sai lầm trên thì sửa ngay và luôn nhé. Chắc chắn hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm đi nhiều lắm đấy.

Nguồn : Tổng hợp - T

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét