Kinh nghiệm "săn sale online" không thể bỏ qua

Posted by  
09-11-2014

Càng về cuối năm thì thị trường mua sắm càng sôi động, các chương trình khuyến mại giảm giá được các nhà cung cấp "tung" ra hết cỡ nhưng đó cũng chính là lúc bạn cần tỉnh táo hơn bao giờ hết để có thể mua sắm thông minh. Để Điện máy Sài gòn giúp bạn tổng hợp bí kíp, để đảm bảo bạn sẽ mua được toàn món hời, tiết kiệm tối đa chi phí.

Kinh nghiệm "săn sale online" không thể bỏ qua

1. Lên danh sách các mặt hàng cần mua

Để luôn tỉnh táo trong “ma trận” hàng sale, bạn hãy xác định rõ các mặt hàng mà bạn cần mua trong dịp khuyến mãi. Bên cạnh đó, số lượng sản phẩm khuyến mại thường có giới hạn nên bạn phải lên danh sách trước để nhanh tay hơn người khác. Bạn có thể xác định danh sách mặt hàng cần mua theo các yếu tố bên dưới:

- Mức độ bạn cần mặt hàng đó trong thời điểm hiện tại (đang rất cần hay cần nhưng chưa cấp thiết, chưa cần nhưng mua để dự trữ).

- Tỉ lệ ưu đãi của sản phẩm: Giảm giá 20%, 40% hay 60% so với giá gốc?

- Số tiền tối đa bạn có thể bỏ ra cho nhóm mặt hàng cần mua là bao nhiêu?

Lời khuyên là bạn nên ưu tiên những mặt hàng bạn đang rất cần và được ưu đãi nhiều, những sản phẩm khác mua sau hoặc mua trong những lần khác. Ngay khi bạn biết được bản thân cần săn sale những mặt hàng nào, bạn có thể thêm sẵn chúng vào giỏ hàng và nhanh chóng đặt hàng, thanh toán thành công. Mách nhỏ bạn nếu đang cần tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, đồ gia dụng thì web Điện máy Sài Gòn hiện đang có những flash sale cực hời.

2. Tìm hiểu giá thật kỹ

Những dịp mua sắm cuối năm, các nhãn hàng thường đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, tâm lý của người mua rất dễ rơi vào bẫy khuyến mãi. Họ sẽ quyết định mua nhanh chóng mà không cần đắn đo, cân nhắc xem sản phẩm có chất lượng và cần thiết hay không.

Để không mắc “bẫy” nêu trên, bạn nên tìm hiểu mức giá gốc để biết được liệu mặt hàng đó có được ưu đãi thật sự hay chỉ là một “cú lừa” từ người bán.

Kinh nghiệm "săn sale online" không thể bỏ qua

Theo kinh nghiệm của các “cao thủ săn sale” , mặt hàng công nghệ và phụ kiện công nghệ rất đáng mua trong các dịp khuyến mãi cuối năm. Lý do là sản phẩm công nghệ như tai nghe, loa, tivi, sạc dự phòng,… thường đến từ các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Samsung, LG, Xiaomi nên chất lượng sẽ đảm bảo hơn so với các mặt hàng dễ giả mạo, thượng vàng hạ cám khó phân biệt. Ngoài ra, mặt hàng công nghệ thường có giá gốc khá đắt đỏ nên các chương trình sale off là dịp bạn không nên bỏ lỡ.

3. Lập hội săn sale

Một số chương trình ưu đãi sẽ yêu cầu đơn hàng bạn mua phải đạt giá trị nhất định để được giảm giá hoặc càng mua nhiều càng giảm giá sâu. Nếu mua quá nhiều, có thể bạn không thể sử dụng hết hoặc vượt qua ngân sách. Đó là lí do bạn cần kêu gọi “500 anh em” cùng lập hội săn hàng sale, mua sắm càng vui lại được ưu đãi nhiều.

4. Không bỏ qua các chương trình flash sale

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua các chương trình flash sale (ưu đãi chớp nhoáng) trên các sàn thương mại điện tử. Flash sale sẽ đề xuất cho bạn những mức giá sốc trong một thời gian ngắn. Sau khi mua đủ các mặt hàng cần thiết, bạn có thể “dạo” flash sale để khám phá các mặt hàng đang được sale “sập sàn”. Biết đâu bạn có thể tìm được món hời đúng nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm "săn sale online" không thể bỏ qua

5. Đừng quên các chương trình ưu đãi của thương hiệu

Bên cạnh sàn thương mại điện tử, các thương hiệu cũng đua nhau sale sốc cuối năm để kích cầu hoặc giải phóng hàng tồn kho, nhập hàng mới. Săn sale thông qua các thương hiệu có website dienmaysaigon.com.vn sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng hơn. Đừng quên canh sale của thương hiệu bạn thích bằng cách theo dõi thông tin qua fanpage và website của Điện máy Sài Gòn nha.

Nguồn Tổng hợp