Kinh nghiệm khi mua tủ đông tủ mát

Posted by   Vẫn Yêu
18-06-2021
0

Nhu cầu tủ đông, tủ mát ở hồ chí minh trong mùa này đang tăng cao, nhiều gia đình có nhu cầu mua tủ đông, tủ mát, tuy nhiên có lẽ việc quan tâm nhất là kinh nghiệm khi chọn mua tủ đông tủ mát, làm sao phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí, bên cạnh đó là lựa chọn thương hiệu nào uy tín, tránh mất tiền mà mua thêm bực bội. Hôm nay hãy cùng Điện Máy Sài Gòn đi tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua tủ đông, tủ mát nhé.

Kiểm tra tủ kỹ trước khi mua

Khi mua tủ bạn cần kiểm tra kỹ trước bên ngoài và bên trong tủ đông, bên ngoài thì vỏ không được móp méo, không bị han rỉ, đặc biết lớp sơn tủ còn nguyên, ko xước xát, Điều này cực kỳ quan trọng, để tránh mua phải tủ cũ được tân trang lại. Tủ cũ tân trang lại thường ít nhiều sẽ để lại dấu vết bên ngoài và bên trong tủ. Đặc biệt tủ thường có mùi hôi, kể cả khi được vệ sinh sạch.

Vò bên trong tủ thường bằng nhựa hoặc kim loại, nhưng dù bằng gì thì cũng phải còn mới, không được móp méo, xước xát.Nếu tủ đã qua sử dụng chắc chắn mặt trong sẽ để lại vết.

Kiểm tra bản về và ốp cao su

Bản về cánh tủ và ốp cao su là vô cùng quan trọng, nó giúp cho tủ đông kín, tránh thoát nhiệt, tiết kiệm điện năng, không gấy đóng tuyết. Để kiểm tra tủ có kín không bạn lấy một tờ giấy kép vào cánh tủ và rút ra, nếu tờ giấy có ma sát và nặng tay thì tức là cánh tủ và hệ thống cao su tốt. Nếu lỏng lẻo thì phải yêu cầu người bán đổi tủ mới.

Kiểm tra hoạt động của máy nén

Đầu tiên, bạn xem máy nén của thương hiệu nào, tốt không, máy nén có lớp sơn còn nguyên hay bị tháo bung ra và được sửa chữa lại. Nếu máy nén bị tháo bung ra hoặc hàn lại thì không nên mua, còn không có thì có thể mua.ểm tra máy nén khi đang hoạt động qua 2 yếu tố: 

Tiếng kêu của máy nén và độ rung của máy. Nếu máy nén kêu to, đứng cách xa mà vẫn nghe thì máy nén đã xuống cấp, các chi tiết trong máy nén đã không còn khớp như lúc ban đầu. 

Nếu máy nén mà có độ rung lên nhiều quá thì cũng có khả năng là máy nén bị hư, do trục bên trong máy nén bị lỏng, vênh.

Lựa chọn thương hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu tủ đông tủ mát nào là điều cực kỳ quan trọng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn thương hiệu tủ đông, tủ mát, tuy nhiên đa phần là hàng trôi nổi trên thị trường. Để an tâm và có chế độ bảo hành tốt hãy lựa chọn tủ đông của các hãng lớn, như sanaky, alaska...

Chọn mua ở nơi uy tín

Việc chọn mua ở đâu cũng là câu hỏi khó. Thật may đã có điện máy sài gòn. Chúng tôi là đại lý cấp 1 của 2 hãng tủ đông lớn nhất Việt Nam là sanaky và alaska. Mua tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cũng như sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó chế độ bảo hành, đổi trả tiêu chuẩn từ hãng. Sử lý nhanh chóng là kịp thời. Hãy là người mua hàng thông thái, đồng hành cùng Điện Máy Sài Gòn


Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét