Cách khử mùi nhựa cho thiết bị mới mua

Posted by   Vẫn Yêu
29-06-2021
0

Trên thực tế các sản phẩm mới như máy xay sinh tố, máy vắt cam, ép trái cây... khi mới mua về thường có mùi nhựa rất khó chịu, nó lẫn vào cả đồ ăn gây cảm giác không được sạch sẽ. Vậy bằng cách nào để khử mùi nhựa khó chịu đó? Hôm nay Điện Máy Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo để khử nhanh mùi nhựa cho các thiết bị mới.

Chất liệu nhựa khi sử dụng những lần đầu thường có mùi đặc trưng, không chỉ bằng nhựa đôi khi chất liệu nhựa lại được tái chế, thêm vào đó nhiều chất phụ gia có hại như C2H4, H2S, NH3,...Những mùi hôi này có thể sẽ được thải theo thời gian, nhưng một số mùi bán rất lâu trên bề mặt thiết bị, để khử mùi này hãy làm theo hướng dẫn bên dưới nhé

Khử bằng nước nóng và nước rửa chén


Bạn có thể dùng nước nóng vừa tay pha với một ít nước rửa chén mùi chanh rồi sau đó đổ vào thiết bị mới, lắc mạnh để hỗn hợp tạo bọt, bọt sẽ góp phần lớn trong việc khử mùi. Sau đó để nguyên hỗn hợp đó trong vòng 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi ngân để qua đêm. Hoặc có thể ngâm nước nóng để qua đêm.

Khử bằng canh và sả


Chanh tươi và sả là những thực phẩm rất phổ biến, ngoài chức năng làm gia vị cho các món ăn, nó còn góp phần lớn việc khử mùi hôi, tẩy rửa khi cần thiết. Do vậy bạn có thể dùng những thực phẩm này để khử mùi cho thiết bị mới. 

Lấy 1 ca nước lọc ấm vừa tay, vắt chanh và đập dập xả ra cho vào nước cho thơm, bạn cũng có thể nấu hỗn hợp này lên và để nguội khi nào nước ấm vừa tay là được. Sau đó mở máy lên và đổ nước hỗn hợp vào đó. Để khoảng 30 phút. Sau đó bạn có thể rửa sạch và đổ nước ấm vào ngâm qua đêm.

Khử bằng bã cà phê hoặc bã chè


Ngoài 2 cách trên bạn có thêm một cách nữa đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn, đó là sử dụng bã cafe hoặc chè khô. Đun sôi giấm ăn lên sau đó để nguội vừa tay và cho hỗn hợp cà phê hoặc bã chè khô vào đậy nắp để khoảng 4,5 tiếng. Sau đó rửa sạch bằng dung dịch nước rửa chén. Lưu ý rửa sạch tránh để lại cặn bám trên bề mặt nhựa, vì nó có thể làm ố màu nếu nhựa trong.

Trên đây là 3 mẹo đơn giản giúp khử mùi nhựa của các thiết bị mới, tuỳ vào công năng của thiết bị mà các bạn sử dụng các dung dịch cho hợp lý, lưu ý làm cẩn thận tránh làm nước lan sang các bộ phận điện tử của thiết bị có thể gây hỏng và nguy hại tới người sử dụng.

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét