Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Trên Máy Giặt LG

Posted by   Vẫn Yêu
02-07-2021
0

Máy giặt từ thương hiệu LG từ lâu đã rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và tin dùng, bởi kiểu dáng sang trọng, giá thành cạnh tranh và được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Tuy nhiên mỗi một thương hiệu đều có các ban bệnh riêng, không có gì là hoàn hảo. Máy giặt LG cũng thế. Hôm nay hãy cùng Điện Máy Sài Gòn đi tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy giặt LG và cách khắc phục các bạn nhé.


Lỗi Quần Áo Giặt Không Sạch

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do vết bẩn cứng đầu, các vết bẩn khó giặt hoặc cũng có thể do lỗi từ phía máy giặt.Nếu gặp các vết bẩn cứng đầu, hãy giặt sơ quấn áo nhiều bẩn trước.Nếu gặp trường hợp máy giặt của bạn giặt quần áo không được sạch hãy kiểm tra lượng bột giặt cho vào có ít hoặc quá nhiều hay không. Tiếp đó là để ý nhiệt độ nước, nếu nước quá lạnh cũng ảnh hưởng tới quá trình làm sạch vết bẩn. Bên cạnh đó hãy kiểm tra khối lượng quần áo của bạn có quá khối lượng cho phép của máy giặt không?. Nhiều khi giặt qúa khối lượng làm máy giặt quá tải, vận hành không được tốt. 

Lỗi quần áo bị dính chất gỉ vàng

Lỗi này thường sảy ra do tác động của sắt hoặc mangan bị ô xi hoá. Nếu gặp lỗi này hãy kiểm tra ngay đường cấp nước của máy giặt, xem có thành phần nào gỉ sét hay không.Bạn cũng có thể lắp đặt bộ lọc sắt hoặc chất làm mềm nước nhưng không gây kết tủa cho hệ thống cấp nước nhà mình. Bạn cũng nên kiểm tra lồng giặt xem có bị gỉ hoặc dính các vật gỉ sét hay không. Đặc biệt cần kiểm tra kỹ xem quần áo của các bạn có logo, cúc, khoá... kim loại hay không. Bên cạnh đó hãy cố gắng lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay khi giặt xong để kiểm tra. Tránh để quần áo ẩm lâu trong máy giặt gây hiện tượng oxi hoá các phụ kiện bằng kim loại.

Lỗi Quần Áo Bị Xơ

Lỗi này phần lớn là do phân loại đồ giặt chưa đúng. hoặc do bạn giặt quá nhiều đồ.Hãy phân loại đồ giặt đúng và lấy hết các thứ còn sót lại trong túi quần áo trước khi giặt.Giặt đúng khối lượng cho phép của máy giặt để giảm thiểu hiện tượng bị xơ quần áo.

Lỗi bột giặt còn xót lại trên quần áo

Sau khi hoàn tất chu trình giặt, nếu bạn thấy bột giặt vẫn còn bám trên quần áo thì có thể do những lý do sau: Lượng bột giặt quá nhiều. Bạn sử dụng bột giặt dùng để giặt tay, do đó không thể hòa tan với nước tốt và có thể bị vón cục khi giặt bằng máy giặt. Nước yếu dẫn đến không xả hết bột giặt có trong máy.Cách khắc phục: Không giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc. Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng cho máy Sử dụng đúng lượng bột giặt so với khối lượng quần áo (có thể xem hướng dẫn trên bao bì bột giặt).


Ngoài Ra Bạn Cũng Cần Để Ý Tới Bảng Mã Lỗi Và Cách Sử Lý


Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
IE - Không cấp nước Do mất nước hoặc nguồn cung cấp nước bị nghẽn. Áp lực nước không đủ mạnh để đưa nước vào máy giặt. Do vòi cấp nước bị nghẹt, tắc. Kiểm tra nguồn nước có hoạt động hay không. Nếu áp lực nước không đủ mạnh, hãy sử dụng kết hợp máy bơm tăng áp tự động. Kiểm tra vòi nước có bị vật lạ làm tắc nghẽn không
OE - Không thoát nước Ống xả bị tắc nghẽn bởi vật lạ hay cặn bẩn. Ống xả đặt cao hơn so với mức quy định. Đường ống xả bị xoắn, nghẹt ở một đoạn nào đó. Kiểm tra khe lọc nước, vệ sinh đầu lọc khỏi cặn bẩn. Đặt đầu ra của ống thoát nước xuống mặt đất. Kiểm tra xem đường ổng xả có bị nghẹt hay bị xoắn lại ở đâu không
UE - Không vắt Máy giặt đặt không cân bằng, bị chênh so với nền nhà. Có sự phân bổ không đồng đều quần áo trong lồng giặt. Nếu máy giặt bị chênh, hãy kê lại máy cho cân bằng trên nền nhà. Nếu do quần áo phân bổ không đều trong lồng giặt, hãy tạm dừng chu trình giặt, mở nắp, sắp xếp đều quần áo trong lồng giặt sau đó đóng nắp và cho máy hoạt động bình thường.
dE - Nắp mở Nắp máy chưa đóng chặt. Có vật gì đó kẹt khiến nắp không thể đóng kín. Kiểm tra nắp máy có bị vướng, kẹt gì sau đó đóng chặt để máy có thể hoạt động bình thường.
PE - Lỗi đường phao trong máy Phao áp lực trong máy bị hỏng, trục trặc. Lỗi này liên quan đến phần cứng thiết bị, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành
AE - Mất nguồn điện Lỗi này xuất hiện khi có sự chênh lệch điện áp so với mức điện áp làm việc của máy giặt. Có thể do cảm biến điện áp hoạt động không đúng. Kiểm tra lại nguồn điện có bị quá áp hay sụt áp không. Nếu tình trạng còn tiếp diễn thì hãy liên hệ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật.
FE - Nước tràn hoặc rò rỉ nước Do cảm biến bên trong máy giặt không hoạt động. Nếu sau khi kiểm tra, xử lý mà tình trạng lỗi này vẫn chưa dứt thì cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ
CL – Chế độ khóa trẻ em (Child Lock) được kích hoạt Máy giặt sẽ bị khóa không mở được và các phím sẽ không hoạt động. Mở nguồn máy giặt lên bằng cách bấm phím nguồn. Nhấn giữ vào nút "Khóa trẻ em" hoặc biểu tượng hình cái khóa khoảng 3s thì thông báo "CL" sẽ bị mất và mọi phím bấm sẽ được hoạt động bình thường.
SE Lỗi cảm biến. Gọi cho nhà phân phối, bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.
CE Lỗi nguồn mô tơ. Kiểm tra nguồn điện cấp đến mô tơ. Kiểm tra bo mạch có cấp điện cho mô tơ hay không.
E3 Lỗi cảm biến động cơ, lồng giặt, curoa. Kiểm tra đếm vòng. Kiểm tra lồng.
OF Lỗi tràn nước. Tắt máy ngay. Liên hệ bộ phầm chăn sóc khách hàng để được hỗ trợ.
Lỗi bo công suất. Lỗi này thường xảy ra với dòng máy giặt inverter, người dùng nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.
DHE Lỗi mô tơ sấy khô. Kiểm tra mô tơ sấy.

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét