Công nghệ inverter có gì độc đáo?

Posted by   Admin
08-06-2021
0

Inverter là gì?

Chúng ta thường gặp thuật ngữ Inverter. nó xuất hiện trên các thiết bị điện tử như máy giặt, điều hoà, tủ lạnh... Nhưng inverter là gì? nguyên lý hoạt động như thế nào? Thì không phải ai cũng hiểu, Hôm nay hãy cùng Điện Máy Sài Gòn đi tìm hiểu về công nghệ Inverter. Giúp các bạn hiểu rõ hơn và có được sự lựa chọn khi mua các thiết bị điện tử.

Công nghệ inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất hoạt động của một thiết bị điện tử, nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có và nâng cao tuổi thọ của thiết bị điện tử

Inverter chủ yếu dựa vào các board mạch tiên tiến được sản xuất và phát triển bởi nhật bản, nguyên tắc cơ bản của công nghệ Inverter là dựa trên việc kiểm soát từng tấn số dao động tuỳ theo thiết kế của board mạch.

Nguyên lý hoạt động của Inverter

Sử dụng nguyên lý cực đơn giản, đầu tiên biến tần sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha đã được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Nhờ vậy hệ số công suất của Cosphi của hệ biến tần luôn được đảm bảo không nhỏ hơn 0.96 và không phụ thuộc vào nguồn tải cấp.

Sau đó điện áp 1 chiều này sẽ được biến đổi ( nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Nhờ công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn tiên tiến hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dài tần số siêu âm nhằm mang đến khả năng vận hành êm ái, giảm tiếng ồn cho động cơ. Giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ và tiết kiệm đc năng lượng trong quá trình vận hành

Inverter thường có ở đâu?

Inverter thường được sử dụng trên các dòng điều hoà ( máy lạnh), công nghệ này không chỉ giúp cho máy lạnh hoạt động ổn định và êm ái mà còn gia tăng độ bền của thiết bị. Bên cạnh đó công nghệ Inverter cũng giúp tiết kiệm được chi phí điện năng đáng kể, trung bình từ 30 - 60% điện năng so với máy lạnh không sử dụng inverter.

Inverter cũng được sử dụng cho tủ lạnh để kiểm soát nhiệt độ bên trong ngăn đông và ngăn mát.Giúp thực phẩn tươi lâu hơn, giữ được hình dáng và chất lượng sản phẩm lâu hơn. Bên cạnh đó cũng giúp gia tăng tuổi thọ, giảm tiếng ồn và tiết kiệm đc từ 30 - 50% điện năng. Điều này trên tủ lạnh là cực kỳ quan trọng, vì nó là thiết bị hoạt động 24/24, tiết kiệm được một lượng đáng kể.

Đối với máy giặt được trang bị công nghệ inverter sẽ có khả năng vận hành êm ái, ổn định và tiết kiệm điện hơn so với các dòng máy giặt thông thường. Đặc biết mang lại hiệu suất giặt đáng kể không gây hư hỏng cho quần áo.

Trên đây là những ưu điểm về công nghệ inverter. Mặc dù mang nhiều ưu điểm nhưng sự chênh lệch về giá thành của các thiết bị có inverter và không inverter là không nhiều. So với sự tiết kiệm điện năng từ 30 - 50% thì việc bạn bỏ thêm một chút tiền để trang bị thiết bị điện có inverter là lựa chọn tối ưu nhất.Hãy đến với điện máy sài gòn để sắm cho mình những thiết bị điện tử tiên tiến, tích hợp inverter với giá thành cạnh tranh nhất thị trường nhé

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét