Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Posted by   My Thanh
12-01-2021
0

Tủ lạnh ngày nay là vật dụng không thể thiếu. Là trợ thủ đắc lực trong việc bảo quản thực phẩm. Việc sử dụng lâu ngày có thể khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Và một khi tủ lạnh đã có mùi thì rất dễ nhiễm mùi vào tất cả các thực phẩm được bảo quản bên trong. Điều này rất nguy hiểm cho chúng ta vì thức ăn không còn tươi ngon và an toàn nữa. Do đó, việc khử mùi là hết sức cần thiết.

Cùng Điện Máy Sài Gòn bỏ túi ngay những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả lại dễ làm với những thứ sẵn có trong bếp nhé.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng Chanh tươi

Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Đây có lẽ là nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp.Sử dụng chanh là một trong những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản và nhanh nhất.Hàm lượng axit cao trong nước chanh kết hợp với tinh dầu trong vỏ chanh cực kỳ hữu hiệu trong việc vừa diệt khuẩn vừa khử mùi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách thực hiện :
Bạn có thể cắt chanh thành từng lát, rồi cho mỗi lát vào từng góc trong tủ lạnh ở các khu vực khác nhau. Cách này bạn để chanh khoảng 3 ngày rồi lấy lát chanh ra. Lát chanh lúc nào đã khô quéo lại.

Hoặc bạn cắt 4 trái chanh thành làm tư không rời nhau, rồi để nguyên trái vào các ngăn trong tủ lạnh. Cách này bạn chỉ cần để qua đêm, sáng hôm sau lấy ra. Qua ngày mai, tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa mà là mùi chanh thoang thoảng rất thơm mát và tinh khiết.

Vỏ cam, quýt, bưởi

Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Vỏ cam ngoài tác dụng khử mùi còn giúp tủ lạnh có mùi thơm dễ chịu .Tinh dầu tự nhiên trong vỏ bưởi giúp khử các mùi khó chịu trong tủ lạnh rất hiệu quả. Tương tự như chanh, vỏ cam, quýt, bưởi có lượng tinh dầu thiên nhiên cao, là cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, đồng thời giúp kháng khuẩn tốt.

Cách thực hiện : 

Sau mỗi lần ăn cam, quýt, bưởi, bạn chọn ra những miếng vỏ không dính ruột, sạch sẽ (cho vào túi lụa – nếu có) và vào tủ lạnh để khử mùi hôi nhé. Cách này bạn có thể để được 3 ngày rồi lấy ra. Hãy tận dụng vỏ của những loại trái cây có nhiều tinh dầu để tủ lạnh được thơm mát dễ chịu nhé. 

Ngoài ra vào mỗi dịp tết bạn có thể tận dụng 7-10 quả tắc (quất) chưng kiểng cắt làm đôi, cho vào ngăn mát và ngăn đông cũng rất hiệu quả. Khoảng vài tháng thay 1 lần.

Quả dứa (thơm/khóm)

Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Quả thơm sau khi gọt vỏ, bạn cắt làm 4 và cho vào để khử mùi tủ lạnh Vào mùa dứa rẻ, bạn có thể chọn cách khử mùi tủ lạnh bằng quả thơm.

Cách thực hiện: 

Bạn mua dứa chín về, gọt vỏ. Sau đó cắt làm 4 rồi cho vào tủ. Tủ lạnh không những bị khử mùi hoàn toàn mà còn thơm mùi dứa, giúp “refresh” môi trường trong tủ lạnh bạn nhé.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng Trà (Chè)

Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Trà (chè) là một trong những cách khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả và tự nhiên .Trà có lẽ một trong những top nguyên liệu nhà bếp đơn giản, dễ dùng, là một trong những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất. Rất phổ biến vì tính đơn giản và tiện lợi.

Ngoài ra sử dụng trà & hoa còn là một trong những cách làm thơm tủ lạnh tự nhiên, mùi vị nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng trà ướp hoa để tăng tính khử mùi và thêm hương hoa cho chiếc tủ lạnh hoặc chỉ đơn giản là búp trà khô cũng đã rất hiệu quả trong việc hút mùi hôi. Khoảng vài ngày sau bạn sẽ thấy rõ sự hiệu quả.

Bạn có thể để chén trà/túi trà đến 1 tháng. Sau đó bạn lấy trà ra, phơi nắng và tiếp tục tái sử dụng.

Cà phê bột/ Bã cà phê

Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Bột cafe sẽ giúp hút mùi hôi tủ lạnh cực kỳ hiệu quả

Giống như chè khô / chè mạn / chè búp, sử dụng cà phê bột chưa pha là mẹo khử mùi tủ lạnh cực hữu dụng và hiệu quả.

Bạn cũng có thể pha 1 cốc cà phê đậm đặc cho vào tủ lạnh và không đậy nắp để nước cà phê khử mùi tốt hơn. Nếu bạn là một tín đồ của cafe phin thì bạn có thể dùng chính bã cafe để khử mùi hôi trong tủ lạnh nhé.

Mẹo khử mùi tủ lạnh rất hay với Giấm ăn

Bỏ túi những cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Giấm ăn hay giấm nuôi được xem là “chuyên gia” trị mùi hôi tủ lạnh. Cho giấm vào lọ nhỏ, không đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Nếu tủ lạnh quá nặng mùi thì hãy cắt đôi một quả cà chua cho thêm vào, bạn sẽ thấy mùi hôi được khử rất chi là nhanh chóng. Với hỗn hợp tưởng chừng đơn giản như này, bạn sẽ có cách khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả.

Làm cách nào để hạn chế mùi hôi tủ lạnh?

Thường xuyên kiểm tra, loại bỏ thức ăn thừa quá hạn sử dụng. 

Thức ăn thừa trong ngày nên được bảo quản trong hộp bảo quản riêng có nắp đậy kín.

Hộp kín giúp mùi thức ăn không lây qua các thực phẩm khác mà còn giúp giữ thức ăn không bị nhiễm khuẩn chéo, bảo quản được lâu hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Trái cây, thực phẩm nặng mùi cũng nên đựng trong hộp riêng có nắp đậy kín.

Đảm bảo rau trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản cần phải khô ráo. Nếu không rất dễ bị dập úng, chảy nước và thối rữa.

Tốt nhất nên dùng những hộp bảo quản thủy tinh cho sạch sẽ.

Vệ sinh, lau dọn và phát hiện ra các loại đồ ăn bị bỏ quên, đồng thời sắp xếp các thức ăn sắp hết hạn ra bên ngoài tủ lạnh để dùng trước.

Quan trọng nhất là vệ sinh định kỳ 2 tuần / lần.

Một số tủ lạnh có tính năng khử mùi hiệu quả đang kinh doanh tại Điện Máy Sài Gòn

Tủ Lạnh Sharp 165 lít SJ-X176E-SL

Tủ Lạnh Sharp 165 lít SJ-X176E-DSS

Tủ lạnh Panasonic Inverter 167 lít NR-BA189PAVN

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 Lít RT20HAR8DDX/SV

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét