Bếp hồng ngoại và những điều bạn cần biết

Posted by   My Thanh
29-04-2021
0

Ngày nay bên cạnh việc sử dụng bếp gas truyền thống,thì việc sử dụng bếp hồng ngoại ngày càng phổ biến,bởi sự tiện dụng, an toàn, tiết kiệm. Bếp hồng ngoại là thiết bị dùng để đun chín thức ăn, nước uống dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện chạy qua bếp sẽ đốt nóng các điện trở ( cuộn dây) bên trong tạo ra nhiệt độ và truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Chính vì làm nóng trực tiếp với đáy nồi nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được cho nhiều loại bếp khác nhau.

Ưu điểm của sử dụng bếp hồng ngoại

Không tạo khói, khí CO2: khi vận hành bếp, bếp sẽ tạo ra tia hồng ngoại với lượng nhiệt cao làm nóng mặt bếp, từ đó nồi chảo đặt trên mặt bếp cũng sẽ nóng lên để bạn tiến hành nấu ăn. Toàn bộ quá trình hoạt động của bếp đều không tạo ra ngọn lửa, không sinh ra khói, cũng không có khí CO2 gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp của người sử dụng hay sinh ra khí gas gây khó chịu cho bạn như bếp gas.

Không tích điện, không có bức xạ, không bị rò rỉ: tia hồng ngoại đi qua mặt bếp chỉ có một tác dụng duy nhất là phát nhiệt và hoàn toàn không độc hại.

Không kén nồi: không giống như bếp điện từ yêu cầu bạn cần phải chọn đúng nồi phù hợp mới sử dụng bếp được, bếp hồng ngoại có thể sử dụng mọi loại nồi để đun nấu.

Nhiệt lượng tập trung, tiết kiệm năng lượng: ưu điểm của loại bếp điện này là giúp tiết kiệm nhiệt lượng tối đa, nếu bếp gas có tỉ lệ thất thoát nhiệt lượng lên đến 60% thì ở bếp hồng ngoại, tỉ lệ này chỉ khoảng 10% nhờ cơ chế hoạt động thông minh, với nhiệt lượng được tập trung tại một vùng cố định trên bếp.

Vệ sinh dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng: mặt bếp làm bằng kính cường lực, lớp kính không những hỗ trợ cho bếp hoạt động tốt hơn mà còn giúp chị em nội trợ vệ sinh bếp dễ dàng hơn. Sau khi nấu ăn xong, với những vết bẩn bạn chỉ cần sử dụng một khăn ẩm mềm lau chùi qua là bếp sẽ được làm sạch ngay.

Nướng trên mặt bếp. Với bếp hồng ngoại, chỉ cần bạn đặt một chiếc vỉ lên mặt bếp là có thể nướng nhiều loại thức ăn với mức độ nhiệt khác nhau. Những bữa tiệc nướng sẽ trọn vẹn hơn,thơm ngon, nhanh chóng.

Nên mua bếp hồng ngoại ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm, cửa hàng điện gia dụng kinh doanh bếp hồng ngoại với nhiều hãng khác nhau như : Sanaky, Sunhouse, Toshiba...Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn mua hàng tại các địa điểm uy tín, tin cậy.

     
Bếp Hồng Ngoại Sanaky SNK-IHC2021A Bếp Hồng Ngoại Sanaky SNK - 2102HG Bếp Hồng Ngoại Sunhouse SHD 6017
600.000 800.000 900.000

Xem thêm một số Bếp hồng ngoại đang giảm giá tại Điện Máy Sài Gòn

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét