Bếp gas Bếp điện loại nào an toàn hơn

Posted by   Lan Nguyen
20-04-2021
0
Bếp gas Bếp điện loại nào an toàn hơn

Nhiều gia đình hiện nay đang phân vân không biết nên sử dụng bếp gas hay chuyển sang bếp điện từ - bếp hồng ngoại để sử dụng, bởi những nỗi băn khoăn riêng dùng bếp ga thì không an toàn dễ cháy nổ, còn chuyển sang sử dụng bếp điện từ lại lo giá điện tăng cao? Hãy cùng Điện Máy Sài Gòn tham khảo nên dùng bếp điện từ - bếp hồng ngoại hay bếp gas loại nào an toàn hơn.

Nếu so sánh cả hai sản phẩm thì sẽ không có sự chiến thắng chỉ có phù hợp hay không phù hợp, vì cả hai đều có những ưu và nhược điểm có thể khác nhau. Hãy chắc chắn cân nhắc những ưu và nhược điểm này một cách cẩn thận để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Ưu điểm của Bếp gas

Ưu điểm lớn nhất trong việc sử dụng bếp gas là việc nấu nướng. Bật bếp ga sẽ mang lại cho bạn ngọn lửa liên tục, tức thì mà bạn có thể điều chỉnh trực quan - không cần phân vân xem bếp đang bật hay tắt, nóng hay lạnh, hoặc có đang ở đúng cài đặt hay không.

Ngọn lửa do bếp gas sinh ra cũng làm chín thức ăn nhanh và đều hơn do ngọn lửa tự tỏa ra dọc theo đáy và thành chảo. Đối với những chủ nhà thực sự thích nấu nướng, đây là những điểm cộng lớn.

Một ưu điểm thường bị bỏ qua khi sử dụng bếp gas là chi phí vận hành. Nếu nhà bạn đã sử dụng khí đốt tự nhiên - điều này sẽ gây ra chi phí - chi phí vận hành và năng lượng của bạn với bếp ga sẽ thấp hơn so với sử dụng điện.

Nhược điểm của bếp gas

Nhược điểm lớn khác khi sử dụng bếp gas chính là gas.Khi sử dụng bếp gas bạn luôn đứng trước nguy cơ rò rỉ khí gas hay nổ bình gas bất cứ lúc nào mà bạn không hề biết.

Có rất nhiều vụ nổ do khí Gas gây ra. Nên khi sử dụng thì bạn nên cẩn thận kiểm tra và khoá van gas kĩ lưỡng.

Việc sử dụng bếp gas bạn phải chịu một lượng khí thải CO2 nhất định gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Ưu điểm của Bếp điện

Hầu hết các bếp điện được bán hiện nay đều có mặt bếp bằng kính, kiểu dáng đẹp, giúp nâng cao kiểu dáng của bếp. Mặt kính này dễ dàng lau sạch hầu hết các vết tràn; không cần tháo vòng đầu đốt hoặc lau sạch vết bẩn tràn cứng trên đầu vòi phun khí.

Bếp điện khá dễ vận hành và ít tốn kém chi phí mua và lắp đặt, là lựa chọn tốt cho những người không dành nhiều thời gian vào bếp.

Bếp điện từ cũng cung cấp bề mặt làm việc ổn định nhất cho nồi và chảo - một lần nữa, một điểm cộng lớn cho các đầu bếp nghiệp dư cần cân nhắc.

Nhược điểm của Bếp điện

Trong khi bếp điện từ - bếp hồng ngoại khá dễ sử dụng và vận hành, chúng nấu thức ăn chậm hơn so với bếp gas. Kính cũng dễ bám bẩn, có thể làm mất đi vẻ ngoài và kiểu dáng của bếp.

Nếu bạn sống trong khu vực thường xuyên bị mất điện, bếp của bạn sẽ không thể hoạt động trong những khoảng thời gian đó. Do lượng điện mà bếp điện sử dụng, ngay cả một số máy phát điện dự phòng cũng sẽ không thể xử lý được. Việc sử dụng điện này cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn để vận hành bếp, so với năng lượng sử dụng của bếp gas tương đương.

Đối với nhiều người, chi phí mua và lắp đặt bếp thường dẫn đến các cán cân trong cuộc tranh luận về bếp gas và bếp điện. Tuy nhiên, với những điều đó là ngang nhau, hãy xem xét lối sống và mức độ thoải mái của bạn với bếp nấu để giúp đưa ra quyết định đúng đắn cho bạn. Hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp với gia đình mình bạn nhé. Hiện Điện Máy Sài Gòn đang giảm giá các sản phẩm bếp đôi bếp đơn bạn có thể tham khảo www.dienmaysaigon.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp 0939 696 879 để được tư vấn nhé. 

Bếp Điện Từ Sunhouse SHD6149 Bếp Hồng Ngoại Cornell CCC-E2210KG Bếp Hồng Ngoại Đôi Whirlpool ACT752/BLV
Giá Bán: 660.000đ
Giá Thị Trường: 750.000đ
Giá Bán: 1.250.000đ
Giá Thị Trường: 1.790.000đ
Giá Bán: 3.320.000đ
Giá Thị Trường: 4.990.000đ

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét