10 Lý do khiến tủ lạnh không lạnh

Posted by   Vẫn Yêu
07-07-2021
0

Tủ lạnh không lạnh là lỗi rất thường gặp, nhiều quý khách hàng khi sử dụng đã loay hoay không biết lý do tại sao, Khi gặp trường hợp này thì sử lý như nào?. Để tranh phải mất chi phí cho thợ sửa chữa nếu gặp lỗi dễ sử lý thì hãy đọc bài viết này, Điện Máy Sài Gòn sẽ cùng bạn điểm lại 10 lý do khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục sự cố.


Nguồn điện yếu

Nguyên nhân nguồn điệu yếu hoặc chập chờn là lý do cho việc tủ lạnh của bạn không lạnh. Nhất là ở khu vực nông thôn, rừng núi, những nơi thường có nguồn điện yếu hoặc chập chờn vào giờ cao điểm. Nếu gặp trường hợp điện không ổn định, bóng đèn sợi đốt thường sẽ tối hơn so với bình thường, bóng đèn tuýp thì nháy hoài mà không nên...Bạn lên gắn thêm chiếc ổn áp để giúp có một nguồn điện ổn định hơn.

Dây nguồn, phích cắm bị hỏng

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, phích cắm điện, dây nguồn hoặc ổ điện bị hỏng, dẫn tới việc nguồn điện hoàn toàn không vào hoặc vào chập chờn. Để kiểm tra bạn hãy dùng bút thử điện kiểm tra nguồn điện đầu vào ở phích cắm, nếu có điện thì hãy cắm tủ vào và lắng nghe tủ hoạt động. hoặc có thể mở tủ để kiểm tra đèn báo trong tủ, Nếu đèn chớp tắt liên tục thì rất có khả năng là phích cắm hoặc dây nguồn đứt ngầm. Hãy thay ổ cắm, phíc cắm và dây nguồn nếu đó là nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh nhà bạn không lạnh

Cửa tủ đóng không khít hoặc viền cao su bị hở

Với lỗi này, bạn chỉ cần đóng cửa tủ và dùng 1 lực nhẹ mở cửa tủ, nếu cửa tủ mở ra dễ dàng thì khả năng là cửa tủ bị hở, dẫn tới khí lạnh bị thoát ra ngoài, làm tủ lạnh không lạnh mà lại rất tốn điện. Cách khác để test độ hoạt động của tủ bằng cách kéo tờ giấy vào khi đóng tủ. Rồi kéo tờ giấy ra, nếu tờ giấy có sức nặng thì tức là cửa tủ vẫn hoạt động bình thường. Nếu tờ giấy lỏng thì hãy thay ngay viền cao su cho tủ nhà bạn.


Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Sau một thời gian dài sử dụng, ống dẫn gas có thể bị rò rỉ hoặc cạn dần gas sau một thời gian dài, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật để họ mang thiết bị tới đo gas, nếu hết hoặc lượng gas không đủ thì sẽ thay gas hoặc them gas vào, giúp tủ lạnh hoạt động bình thường. Loại gas thêm vào tủ lạnh thường là R32, loại gas thân thiện với môi trường

Nút điều chỉnh chưa đúng

Hầu hết các tủ lạnh sẽ có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ, người dùng có thể tuỳ chỉnh theo ý dựa vào nhu cầu và lượng thực phẩm lưu trữ.Ký hiệu min max trên nút vặn cho bạn biết được mức độ làm lạnh của chúng. Hãy điều chỉnh về mức thích hợp với nhu cầu cảu bạn. Khi bạn đagn test lỗi thì hãy cho nên số to nhất, để kiểm tra xem tủ lạnh có lạnh hay không để loại trừ.

Bộ phận xả đá bị hỏng

Bộ phận này có thể gặp hỏng hóc trong quá trình sử dụng, hoặc có thể do tình trạng ít vệ sinh gây nên. Khi tình trạng này xảy ra, nó sẽ cản trở hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh sẽ không đủ khả năng làm lạnh.Nếu bộ phận này bị hỏng thì bạn cần gọi người đến sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra thì sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng nên vệ sinh bộ phận này để đảm bảo tủ lạnh hoạt động trơn tru nhất.

Tủ chứa quá nhiều thực phẩm

Bạn để ý đến dung tích chứa của từng loại tủ lạnh, và đáp ứng theo nhu cầu lưu trữ riêng từ nhà sản xuất, không lên lưu trữ quá nhiều thực phẩm, dẫn tới tủ lạnh sẽ hoạt động quá tải hoặc sẽ không lạnh, không đủ độ lạnh dẫn tới đồ ăn sẽ bị hỏng.Chỉ bỏ lượng thực phẩm mà sản xuất đã khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng và bỏ hết những thực phẩm bị hư hoặc không dùng đến ra ngoài. Sắp xếp gọn gàng và vệ sinh khử mùi tủ lạnh định kỳ thường xuyên.

Nghẹt ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát

Hiện tượng khi bị lỗi này là ngăn mát không lạnh , trong khi ngăn đá vẫn hoạt động bình thường.Nếu gặp trường hợp này bạn hãy kiểm tra lỗ thông gió có bị chặn không.Nếu ống dẫn bị đóng tuyết thì chỉ cần xả tủ từ 4-5 giờ là có thể khắc phục được. Ống dẫn nếu đã bị hỏng thì bạn cần gọi đến đội sửa chữa để khắc phục.

Dàn lạnh bị đóng tuyết

lỗi đóng tuyết dàn lạnh và lỗi rất hay gặp với những tủ lạnh không thường xuyên được vệ sinh.những tủ lạnh không có chức năng xả tuyết tự động sau thời gian sử dụng.Nếu tủ lạnh bạn không có chức năng xả tuyết tự động thì bạn cần xả tủ từ 4 -5 tiếng. Còn trong trường hợp tủ lạnh bạn có chức năng xả tuyết tự động thì bạn nên gọi bộ phận bảo hành và sửa chữa để kiểm tra lại bộ phận này.

BLock tủ lạnh bị hỏng

Nếu bạn đã loại trừ hết những yếu tố trên mà tủ lạnh vẫn không mát, thì khả năng rất lớn là do Block tủ lạnh đã bị hỏng, với trường hợp này bạn hãy gọi thợ kỹ thuật tới để kiểm tra.Khắc phục sớm nhất để mang lại công năng hoạt động tốt nhất.

Comments

Chưa có review nào, bạn hãy là người nhận xét đầu tiên.

Viết nhận xét